Trước hết, tôi không muốn ba hoa về da cá sấu trong bài viết này. Thứ tôi muốn chia sẻ với các bạn hôm nay là một loại da thuộc rất khó tin - da cá hồi.
1. THUỘC DA CÁ HỒI NHƯ THẾ NÀO?
Da cá hồi cũng được sơ chế và thuộc như da bò thường. Sau khi ướp lạnh bộ da, người ta sử dụng hóa chất để khử mùi tanh và chất béo còn lưu lại trên da. Tiếp đó, bộ da được róc thịt kĩ cho sạch, ngâm hóa chất trong thùng gỗ và sấy khô trong môi trường chân không.
Thời gian là một vấn đề quan trọng trong công đoạn ngâm hóa chất. Nếu ngâm quá lâu, da sẽ mất đi độ dẻo dai và thậm chí bị rách.
Cả quá trình mất từ 30 - 45 ngày. Khi hoàn thành, phải đảm bảo là da cá có độ đàn hồi tốt, có thể kéo giãn chứ không cứng giòn.
2. DA CÁ CÓ BỀN KHÔNG?
Nhiều người hoài nghi rằng da cá hồi mềm đến mức chúng ta có thể ăn được, thì làm sao bền dai như da bò? Có thể độ dày của da cá hồi kém hơn hẳn da bò, nhưng độ bền thì cũng kẻ tám lạng, người nửa cân. Kiểm định chất lượng cho thấy, da cá hồi có độ bền ngang da cừu, đủ để dùng may nhiều phụ kiện khác nhau.
Nhiều người hoài nghi rằng da cá hồi mềm đến mức chúng ta có thể ăn được, thì làm sao bền dai như da bò? Có thể độ dày của da cá hồi kém hơn hẳn da bò, nhưng độ bền thì cũng kẻ tám lạng, người nửa cân. Kiểm định chất lượng cho thấy, da cá hồi có độ bền ngang da cừu, đủ để dùng may nhiều phụ kiện khác nhau.
Có túi xách, thắt lưng, bọc sách và cả ví da cá hồi. Nếu biết cách bảo quản, có thể dùng bền đến 3 năm.
Bề mặt da cá hồi còn lưu lại những dấu vết của vảy cá, tạo nên họa tiết vừa độc vừa đẹp. Khi nhuộm màu, da cá rất ăn màu và lưu lại những màu sắc sáng tối tương phản đầy nghệ thuật.
>>> Điểm qua các mẫu http://menz.vn/tui-xach-nam/
Đây được xem như một loại da thay thế da cá sấu, bởi việc khai thác da cá sấu đang bị các Hiệp hội bảo vệ động vật chỉ trích gay gắt.
Tôi thì thấy chẳng thứ gì thay thế được cho nhau. Cả hai đều xứng đáng được ngưỡng mộ, bởi nét đẹp mê hồn của chúng…
>>> Ghé thăm các mẫu http://menz.vn/cap-da-cong-so/
>>> Ghé thăm các mẫu http://menz.vn/cap-da-cong-so/
0 Komentar